Thuốc kích thích rụng trứng clomid 50mg cho ai cần tìm hiểu

Thuốc kích thích rụng trứng clomid 50mg

Thuốc kích thích rụng trứng Clomid 50mg là thuốc của thương hiệu Clomid được sản xuất tại Hoa Kỳ. Clomid gồm tên đầy đủ là Clomiphene thuộc một loại thuốc hỗ trợ sinh sản không có lớp Steroid. Thuốc clomid giúp làm cho tuyến yên tiết ra các Hormone cần thiết để kích thích rụng trứng hay còn gọi là phóng thích trứng từ buồng trứng.

Thuốc Clomid 50mg được sử dụng để gây rụng trứng ở phụ nữ mắc một số bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang và ngăn cản quá trình rụng trứng diễn ra tự nhiên. Thuốc Clomid là hàm lượng nhẹ nên cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng clomid 50mg và lưu ý cần tránh?

Không nên sử dụng thuốc Clomid 50mg nếu bạn đã mang thai hoặc không nên sử dụng Clomid nếu bạn bị các chứng bệnh bao gồm: Bệnh gan, chảy máu âm đạo bất thường, tuyến thượng thận không kiểm soát được hoặc rối loạn tuyến giáp, u nang buồng trứng hoặc sử dụng không liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang.

Giới thiệu và tìm hiểu về thuốc Clomid 50mg về những lợi ích của nó

Trước khi dùng thuốc này bạn cần lưu ý các điều sau đây:

Bạn không nên sử dụng Clomid 50mg nếu bạn bị dị ứng với thành phần Clomiphene hoặc nếu bạn bị:

 1. Chảy máu âm đạo bất thường
 2. Một u nang buồng trứng không liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang
 3. Bệnh gan trong quá khứ hoặc hiện tại
 4. Một khối u của tuyến yên của bạn;
 5. Còn có một vấn đề không được điều trị hoặc không kiểm soát được với các tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận của bạn
 6. Nếu bạn đang mang thai cần tranh thuốc Clomid

Để đảm bảo Clomid an toàn cho các bạn nữ, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có:

Lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung

Không sử dụng Clomid nếu bạn đã biết mình mang thai. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn lo lắng về những ảnh hưởng có thể có của Clomid đối với thai kỳ mới.

Thành phần Clomiphene có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Thuốc Clomid có thể làm chậm quá trình sản xuất sữa mẹ ở một số phụ nữ liên quan nên trước khi sử dụng thuốc hãy cho các y bác sĩ liên quan biết nếu bạn đang cho con bú. Nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của các chuyên gia dược liệu hoặc các y bác sĩ liên quan.

Tác dụng phụ của Clomid 50mg thường xảy ra

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng với Clomid: Nổi mề đay; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Một số phụ nữ sử dụng Clomid thường phát triển một tình trạng gọi là hội chứng quá kích buồng trứng (ký hiệu OHSS), đặc biệt là sau lần điều trị đầu tiên. OHSS có thể là một tình trạng đe dọa tính mạng . Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây gồm:

 • Đau bụng và đầy hơi
 • Buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy
 • Tăng cân nhanh chóng, đặc biệt là ở mặt và vòng 2 của bạn;
 • Ít hoặc không đi tiểu
 • Đau khi bạn thở, nhịp tim nhanh, cảm thấy khó thở (đặc biệt là khi nằm)

Ngưng sử dụng Clomid và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có các triệu chứng sau đây:

 • Đau hoặc áp lực vùng chậu, mở rộng ở vùng xương chậu của bạn
 • Vấn đề về thị lực hoặc nhìn thấy những tia sáng lóe lên hoặc “Vật Nổi” trong tầm nhìn của bạn
 • Tăng độ nhạy của mắt bạn với ánh sáng; hoặc chảy máu âm đạo nhiều.

Cách dùng Clomid 50mg như thế nào là tốt?

Sử dụng Clomid đúng theo chỉ dẫn của cac bác sĩ là điều đầu tiên hoặc có thể làm theo các hướng dẫn được in trên nhãn thuốc. Cũng có thể bác sĩ đôi khi có thể thay đổi liều lượng của bạn để đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt nhất hoặc không dùng thuốc Clomid với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn trong khuyến cáo.

Bác sĩ của bạn sẽ thực hiện các xét nghiệm y tế để đảm bảo rằng bạn không có các tình trạng ngăn cản bạn sử dụng Clomid một cách an toàn. Clomid 50mg thường được dùng trong 5 ngày và bắt đầu từ ngày thứ 5 của kỳ kinh nguyệt.

Bạn sẽ cần phải khám phụ khoa trước mỗi chu kỳ điều trị. Bên cạnh đó cần phải duy trì sự chăm sóc của bác sĩ trong khi bạn đang sử dụng Clomid. Rất có thể bạn sẽ rụng trứng trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi bạn dùng Clomid. Để cải thiện khả năng mang thai, bạn nên quan hệ tình dục khi đang rụng trứng.

Có thể chuyên gia y bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đo nhiệt độ vào mỗi buổi sáng và ghi lại các chỉ số hàng ngày của bạn trên biểu đồ. Điều này sẽ giúp bạn xác định khi nào bạn có thể mong đợi sự rụng trứng xảy ra. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, không nên sử dụng Clomid trong hơn 3 chu kỳ điều trị.

Nếu quá trình rụng trứng xảy ra nhưng bạn không có thai sau 3 chu kỳ điều trị, bác sĩ có thể ngừng điều trị và đánh giá thêm tình trạng vô sinh của bạn. Bảo quản theo đúng nhiệt độ và phòng tránh ẩm, nóng và ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *